Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
spot_img
Trang chủDụng cụ ăn dặm cho béCập nhật top 5 thương hiệu đũa ăn dặm an toàn, chất...

Cập nhật top 5 thương hiệu đũa ăn dặm an toàn, chất lượng được nhiều mẹ tìm kiếm nhất hiện nay

Trong các bữa ăn của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, truyền thống dùng đũa sở hữu nét đặc trưng văn hóa riêng. Do vậy, đôi đũa trở thành dụng cụ ăn uống quan trọng không thể thiếu trong từng gia đình những nơi này. Hầu như ai sinh ra và lớn lên cũng sẽ tiếp xúc với việc tập cầm đũa. Ngày nay, để tạo thói quen trong ăn uống và thích nghi tốt hơn, các mẹ Việt cũng đang dần cho con sử dụng đũa ăn dặm trong hành trình tập ăn dặm của mình.

Đũa ăn dặm trên thị trường xuất hiện vô vàn thương hiệu kèm sản phẩm. Nhiều mẹ sẽ không tránh khỏi thắc mắc nên chọn mua đũa nào, ở đâu cho con yêu sử dụng an toàn, tiện lợi, đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết top 5 thương hiệu đũa ăn dặm được nhiều mẹ bỉm tìm kiếm nhất hiện nay cho mẹ cập nhật, tham khảo, an tâm tìm mua cho con yêu của mình.

Đũa ăn dặm được áp dụng cho bé thích nghi dễ dàng cách dùng đũa từ nhỏ.

1. Bé bao nhiêu tuổi thì mẹ có thể cho dùng đũa ăn dặm?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho mẹ và bé, bé tầm khoảng 2 tuổi thì mẹ đã có thể an tâm cho bé sử dụng đũa tập ăn. Trong thực đơn ăn dặm hằng ngày, chắc chắn cũng có những món gắp bằng đũa sẽ tạo cảm giác dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều cho bé khi tập ăn ví dụ như: trứng cuộn hay các món rau chẳng hạn. Bé dùng đũa trong giai đoạn này là phù hợp vì lúc này bé đã lớn hơn và có ý thức hơn với các vật dụng nên mẹ không sợ bị hóc khi dùng đũa gắp thức ăn cho vào miệng như trước đó.

 Những dụng cụ ăn dặm có tính chinh phục cao như đũa ăn dặm sẽ tạo hứng thú cho bé tập sử dụng trong câu chuyện khám phá vị giác của mình. Việc luyện tập, xử lý thức ăn một cách tha hồ, tự do tự lập mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ liên tục từ mẹ.

Thời buổi hiện đại, xu hướng nuôi con thông minh được các mẹ áp dụng như một điều tất yếu, mong muốn con yêu được phát triển toàn diện cũng là điều các mẹ bỉm hướng đến. Sự hội nhập trong thời đại mới có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, quan điểm của hội mẹ bỉm hiện đại về nuôi con thông minh là để cho con tự lập được càng nhiều càng tốt, kể cả trong chuyện ăn uống cũng không nằm ngoại lệ nhằm đảm bảo bảo con yêu hình thành tính tự lập trong nhiều tình huống trong cuộc sống.

Nuôi con theo phương pháp phát huy tính tự lập được đa số các mẹ hiện đại áp dụng, kể cả trong thói quen tập ăn uống.

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu một số mẹ chăm chỉ nghiên cứu ( trên sách báo, internet, hay những trang web mẹ và bé phổ biến như Blog Chăm Con tại mục Làm Mẹ Không Khó KidsKids.vn – mục cẩm nang cho mẹ và bé…) – đây là hai trong nhiều trang web dành cho mẹ và bé uy tín và đa dạng thông tin tham khảo chất lượng hiện nay. Bên cạnh đó, mẹ kết hợp quan sát thao tác ăn uống hàng ngày của bé, chắc chắn mẹ sẽ muốn thêm vào giỏ hàng ngay mấy đôi đũa ăn dặm tiện lợi, an toàn, bắt mắt về nhà cho con yêu dùng để trải nghiệm công cuộc tập ăn uống của trở nên đa dạng hơn. 

Đối với một số mẹ còn lúng túng vì tìm nhiều nơi nhưng vẫn chưa có cho mình quyết định lựa chọn thì trong bài viết này sẽ chia sẻ từ A – Z top 5 thương hiệu đũa ăn dặm đang được ưa chuộng và chất lượng hiện nay cho các mẹ xem qua.

2. Những bí mật từ việc tập dùng đũa ăn dặm tác động đến tính cách, trí tuệ của con có thể mẹ chưa biết

Không đơn thuần là sử dụng đũa cho sự thích ứng một nền văn hóa ăn uống phương Đông cần thiết, việc tập dùng đũa ăn dặm cũng tạo cho con  yêu nhiều tính cách tốt duy trì sau này và giúp con phát triển trí thông minh.

Học cách cầm đũa sẽ hình thành nhiều điểm tích cực cho con yêu về tính cách và trí tuệ.

2.1. Hình thành tính tự lập khi tập cầm đũa ăn dặm

“Tính tự lập” là từ khóa trong cách nuôi con được nhiều mẹ bỉm, đặc biệt là các mẹ bỉm hiện đại áp dụng rộng rãi hiện nay. Và đây là một trong những điều góp phần giúp con  hình thành tính tự lập ngay từ tấm bé. 

Lần 1, lần 2 thức ăn có thể rơi vì bé chưa sử dụng “vững tay” và xử lý tốt những đôi đũa từ quy trình gắp thức ăn đến khi đưa thức ăn vào miệng. Quả thật hành trình này rất gian nan. Con phải ra sức luyện tập cách cầm cho đúng, cách giữ chắc tay đôi đũa và xử lý sao cho con đường từ thức ăn đến cửa miệng bày tỏ “trơn tru” nhất. Nếu mẹ chịu khó quan sát, trẻ con vẫn có tính chinh phục, do đó những đôi đũa có thể kích thích thêm cho bé yêu khám phá chúng đấy.

Ngày qua ngày, luyện tập chăm chỉ, con yêu sẽ dễ dàng và quen việc cầm đũa hơn. Lúc đó, mẹ đã đỡ phải gắp thức ăn cho bé ăn mà thay vào đó là chính thành quả của con yêu được thực hiện rồi đúng không nào?

Nếu bé không kiên trì hay thấy chán vì đôi đũa cứ mải làm khó mình, mẹ hãy chọn cho  con những đôi đũa có thiết kế bắt mắt (màu sắc sinh động, đa dạng hình thù con vật) cho con có “bạn đồng hành” và tăng thêm sự chú ý, tập trung cho con chăm chú tập luyện. Trong quá trình tập cầm đũa, mẹ và gia đình nên bên cạnh ủng hộ và động viên bé yêu để bé được tiếp thêm động lực hơn nhé.

2.2. Học cách xử lý thức ăn bằng đũa sẽ tạo được tính linh hoạt cho bé

Đôi bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn của trẻ nhỏ thường rất vụng về vì thiếu tính linh hoạt nếu không được thường xuyên luyện tập. Việc cho trẻ tập ăn bằng đũa sẽ giúp bàn tay trẻ tăng cường thêm sự linh hoạt và khéo léo hơn. Vì sao tính khéo léo được hình thành từ việc xử lý cách cầm đũa? Đáp án là vì để điều khiển được đũa, gắp thức ăn thành công cho vào miệng sẽ cần đến sự tham gia, phối hợp nhịp nhàng của rất nhiều bộ phận của bàn tay và các nhóm cơ, khớp. 

Việc tăng cường phối hợp các nhóm cơ, khớp từ cánh tay, khuỷu tay, cổ tay, ngón tay liên tục sẽ tạo nên độ dẻo dai, tính linh hoạt cũng từ đó được hình thành vì bé đã biết cách xử lý tốt hơn qua các trường hợp “đổ vỡ” trong câu chuyện  cầm đũa đầu đời.

2.3. Tăng cường trí thông minh hiệu quả từ việc dùng đũa ăn dặm xử lý thức ăn

      Đũa tập ăn, ngoài công dụng giúp bé trở nên khéo léo, linh hoạt, rèn luyện được tính linh hoạt, tập trung còn có công dụng tuyệt vời khác nữa – đó là phát triển trí tuệ, tăng cường trí thông minh cho bé yêu. 

Việc làm quen và tập luyện thành thạo để sử dụng đũa thông minh gắp thức ăn sẽ khiến bé phải tư duy liên tục. Cũng như cách ta tự hỏi phương pháp nào áp dụng khi đứng trước một bài toán khó, để gắp được miếng thức ăn ngon lành kia bằng chiếc đũa “khó nhằn”, câu hỏi của bé khi ấy sẽ là “làm thế nào để gắp phần thức ăn ngon miệng kia vào miệng mình?”. Kết quả là bé sẽ loay hoay với đôi đũa để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Đó là lý do vì sao có nhiều mẹ trong Hội Mẹ Bỉm chia sẻ rằng nhận thấy con yêu “nhạy” hơn sau hành trình tập cầm đũa. Đây là cơ hội để “ tăng cơ” não, cho não bộ của bé phát triển mạnh mẽ hơn. Việc sử dụng đũa tập ăn diễn ra hằng ngày, nên ngày nào bé cũng được luyện não. Cũng từ đó, bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy và tăng cường trí thông minh nhiều hơn nữa. Quả là một công dụng tuyệt vời phải không nào các mẹ?

3. Bí quyết nào cho việc chọn đũa ăn dặm cho con yêu sử dụng hiệu quả?

Khác với những đôi đũa thông thường người lớn hay sử dụng, đũa tập ăn cho bé là loại đũa thông thường được thiết kế vòng ngón tay tiện lợi, khắc phục và giảm tối đa những khó khăn của bé khi sử dụng đũa, giúp bé luyện tập dễ dàng hơn trong hành trình tập ăn. 

Đặc điểm của đũa tập ăn dặm cho mẹ nhận dạng chuẩn xác.

Thay vì cầm trực tiếp, bé sẽ xỏ hai ngón tay vào vòng. Chiếc vòng nhỏ giúp tạo điểm tựa và cầm nắm chắc chắn hơn, hỗ trợ tối đa cho bé khi sử dụng đũa để gắp thức ăn, đồng thời giúp bé làm quen nhanh chóng với dụng cụ ăn uống thường ngày, đặc biệt với việc làm quen với những đôi đũa trong bữa ăn.

 Có thể nói, đũa là một trong những dụng cụ tập ăn dặm gây “khó nhằn” cho con yêu nhất. Một đôi đũa thông thường sẽ gây các bạn nhỏ sự nản chí, nhưng đũa ăn dặm có một phương pháp vừa tạo điểm cố định không sợ trượt tay khi cầm, vừa giúp tay vẫn linh hoạt cho các bạn nhỏ tha hồ khám phá câu chuyện ẩm thực đầu đời không vướng nhiều trở ngại.

Thiết kế đũa ăn dặm dành riêng cho bé yêu cũng cần rất tỉ mỉ và tinh tế. Đũa tập ăn dặm có độ dài vừa phải, phần đầu đũa có các đường gân nhỏ, giúp hạn chế hiện tượng trơn, tuột khi bé gắp thức ăn, giúp bé con dễ dàng điều khiển và gắp được chính xác hơn. Màu sắc của đũa tập ăn cũng khá bắt mắt, sẽ hấp dẫn bé hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, sản phẩm thường được làm từ chất liệu silicon cao cấp hay nhựa an toàn khi phục vụ ăn uống. Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt là đũa ăn dặm được làm bằng chất liệu silicon hay đồ dùng ăn dặm silicon cao cấp, không dễ bị nóng chảy khi tiếp xúc thức ăn hơi nóng và silicon cao cấp nói không với thành phần BPA gây hại đến bé.

Các mẹ bỉm nhà mình phải nắm thật chắc chắn những đặc điểm này của đũa ăn dặm để tìm mua sản phẩm vừa đúng vừa tốt cho con yêu trải nghiệm nhé.

4. Top 5 thương hiệu đũa ăn dặm cho bé, “đáng tiền” cho mẹ lựa chọn theo nhu cầu

4.1. Đũa tập ăn dặm cho bé thương hiệu Marcus & Marcus xuất xứ Canada

Thương hiệu Marcus & Marcus được biết đến như thế nào trên thị trường? Đây là thương hiệu đồ dùng silicon thông minh, tiện lợi dành cho bố mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (trong đó có cả đũa tập ăn), trụ sở thương hiệu tại Vancouver – Canada và đã có mặt tại thị trường Việt Nam được nhiều mẹ bỉm tin dùng, nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các mẹ về thiết kế tiện lợi cũng như hiệu quả chất lượng.

Sản phẩm đũa ăn dặm là một trong những mặt hàng về dụng cụ ăn dặm tạo ấn tượng trong lòng nhiều mẹ nhất của thương hiệu Marcus & Marcus. Điểm nhấn tạo cảm giác “yêu từ cái nhìn đầu tiên” của sản phẩm chính là thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu với những người bạn là các hình dạng động vật hoạt hình đa dạng sắc màu: Hươu cao cổ Lola,  Heo Pokey, Sư tử Marcus, Cá voi Willo, Voi Ollie, Hà Mã Lucas. Ngoài ra, đầy đủ màu sắc: vàng, hồng, đỏ, tím, xanh lá, xanh dương cho mẹ và bé thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

Bằng sự sáng tạo trong thiết kế được truyền cảm hứng bởi phong cách hiện đại và nét sang trọng của vùng Bờ Tây thuộc “xứ sở lá phong”. Chính đặc điểm độc quyền này đã tạo ra những dụng cụ hỗ trợ ăn dặm dễ thương, đầy màu sắc cho bé, tạo  hứng thú và nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình làm bạn cùng chiếc nướu trong giai đoạn mọc răng, từng bước khôn lớn của bé.

Theo khảo sát thực tế, các mẹ ưa chuộng các dòng sản phẩm dụng cụ ăn dặm Marcus & Marcus nhờ những yếu tố nào?

Không thể không nhắc đến việc sản phẩm được ghi điểm trong lòng các mẹ bởi điểm nhấn của thương hiệu này với diện mạo thiết kế màu sắc tươi mới, ngộ nghĩnh, biến công cuộc chăm sóc con cái của bố mẹ trở nên thú vị qua lăng kính của gia đình Marcus & Marcus cùng những con vật làm bạn ngộ nghĩnh, dễ thương, kích thích bé sử dụng và thích thú trong sử dụng.

Sứ mệnh của thương hiệu: đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết kế, an toàn luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Marcus & Marcus vượt qua yêu cầu an toàn sản phẩm cao nhất, có tính bền vững, thông minh, uy tín cao, tiện lợi cho công cuộc chăm sóc con cái của các mẹ nhà mình. Mọi việc trong công cuộc chăm sóc con yêu sẽ dễ dàng hóa hơn cho các mẹ bận rộn với biết bao công việc hằng ngày.

Khi nhắc đến nhà Marcus, hầu như người tiêu dùng ấn tượng ngay bởi những đặc điểm vượt trội riêng biệt vừa chia sẻ trên. Một điều đáng nói nhất không thể bỏ qua đó chính là chất liệu của các đồ dùng gặm nướu cho bé được làm từ chất liệu silicon mềm mại, không mùi, không chứa BPA, Phthalate và PVC, không bị mài mòn và thôi nhiễm. Được làm từ chất liệu silicon cao cấp nên sản phẩm dùng được với lò vi sóng, máy rửa chén, máy tiệt trùng với nhiệt độ từ – 20 độ C đến 220 độ C – tính chịu nhiệt rất cao, rất tiện lợi và hữu ích cho các mẹ trong môi trường cuộc sống hằng ngày nhiều lo toan, bận rộn đấy nhé.

Marcus & Marcus sở hữu mức giá theo tiêu chuẩn Quốc tế. Dù vậy, với những ưu điểm nổi bật của sản phẩm gặm nướu của Marcus & Marcus rất đáng “đồng tiền bát gạo” nên các mẹ chẳng ngại đầu tư cho con. Vừa sở hữu được sản phẩm ưng ý, đảm bảo an toàn, đẹp mắt lại duy trì được thời gian. Quá hợp lý phải không các mẹ? 

Sản phẩm đũa ăn dặm cho bé Marcus & Marcus:

 

       Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    133.200 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    151.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    178.000 VNĐ    XEM TẠI  MARCUS & MARCUS

                      👉    151.200 VNĐ    XEM TẠI CONCUNG

                      👉    151.200 VNĐ    XEM TẠI TIKI

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đũa tập ăn Marcus & Marcus được thiết kế cho bé thuận tay phải hoặc thuận tay trái đều dùng được.
 • Đũa rất dễ sử dụng và bé có thể tự tập sử dụng.
 • Vòng silicon để hỗ trợ bé cầm đũa và có thể được điều chỉnh cho thoải mái và vừa vặn với tay của bé. Đầu đũa được thiết kế to hơn một chút để bé gắp thức ăn dễ hơn. 
 • Tất cả các bộ phận của đũa có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh.
 •  Đũa tập ăn Marcus & Marcus được làm từ nhựa và silicon cao cấp dùng trong thực phẩm, không chứa BPA và Phthalate, an toàn cho bé. 

  Đặc điểm của đũa tập ăn Marcus & Marcus:

 • Góc gắp của đũa có thể điều chỉnh.
 • Vòng silicon và các bộ phận khác của đũa có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng.
 • Bản lề của cặp đũa dễ sử dụng.
 • Đầu đũa to hơn để bé gắp thức ăn dễ dàng hơn.
 • Có thể xếp gọn để mang đi.
 • Không chứa BPA/Phthalate/Melamine, an toàn cho bé.
 • Kích thước:

                     Lola: 74 x 20 x 184 mm

                     Marcus: 74 x 20 x 182 mm

                     Pokey: 74 x 20 x 179 mm

                     Willo: 74 x 20 x 170 mm

                     Ollie: 74 x 20 x 171 mm

                     Lucas : 74 x 20 x 177 mm

 • Dùng được với máy rửa chén (ngăn trên cùng), với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV, lò vi sóng. 

Sản phẩm bộ đũa tập ăn dặm Marcus & Marcus có 6 màu sắc tương ứng với 6 tính cách đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu vàng: Hươu cao cổ Lola.  
 • Màu hồng: Heo Pokey.  
 • Màu đỏ: Sư tử Marcus.  
 • Màu tím: Cá voi Willo.  
 • Màu xanh lá: Voi Ollie.  
 • Màu xanh dương: Hà Mã Lucas. 

Chất liệu: silicon cao cấp.

Một số mẹ bỉm đã tìm mua và cho con sử dụng sản phẩm đũa ăn dặm Marcus &  Marcus và tương đối hài lòng với dòng sản phẩm này. Sự hoàn hảo trong từng mm thiết kế giúp bé phấn khởi khi tập ăn mà không ngại cầm đũa. Con có cảm giác như đang đồng hành cùng những người bạn khi ăn. 

Sản phẩm được nhận xét, đánh giá là khá mềm mại vì được làm từ chất liệu silicon cao cấp, cho bé cầm nắm dễ dàng và linh hoạt trong thao tác luyện tập bởi không sợ trơn trượt hay đau, cấn tay khi cầm. Cấu trúc đầy đủ, chuẩn xác, đáng nói nhất là hai vòng xỏ ngón vừa vặn và cố định tốt cho tay bé khi gắp thức ăn, giúp bé gắp thức ăn dễ dàng và nhanh chóng nhất, con vui hơn vì chinh phục được công cuộc làm quen với đôi đũa trong bữa ăn của mình.

Về phía các mẹ, các mẹ rất tâm đắc tính chịu nhiệt cao của sản phẩm. Mẹ chỉ cần vệ sinh đũa ăn dặm trong “một nốt nhạc” tại lò vi sóng tiện lợi mà không sợ sản phẩm bị nóng chảy. Điều này vô  cùng tiết kiệm thời gian cho mẹ, đặc biệt  các mẹ bận rộn làm được thêm nhiều việc khác.

4.2. Đũa tập ăn dặm cho bé Edison xuất xứ từ Hàn Quốc

Edison là thương hiệu đến từ “xứ sở kim chi” chuyên về các sản phẩm cao cấp hỗ trợ việc ăn uống cho trẻ: đũa tập ăn, cốc tập uống, bát, thìa, khay ăn dặm,… với slogan “Thấu hiểu từ tấm lòng người mẹ” nên sứ mệnh sản phẩm an toàn cũng được thương hiệu này chú trọng.

Các sản phẩm nhà Edison bắt nguồn từ mong muốn có thể giúp các bé cũng như các bố mẹ có thể thực hành và hướng dẫn con ăn dặm, làm quen với thức ăn một cách chủ động, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo chất lượng an toàn. Thương hiệu Edison ra đời, đồng hành và cùng các bậc cha mẹ, các bé trên toàn thế giới với những sản phẩm đã được ra đời với tâm huyết, trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng cả về chất liệu, thiết kế và công nghệ từ năm 2002. 

Điểm nhấn của thương hiệu này là thiết kế xinh xắn tạo cảm giác thích thú cho các trẻ nhỏ, đồng thời đảm bảo an toàn và dễ dàng trong thao tác nhất, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho các mẹ và khoảnh khắc đáng nhớ cho quá trình tập ăn đầu đời của con.

Sản phẩm đũa tập ăn của thương hiệu Edison:

 Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    115.000 VNĐ    XEM TẠI LAZADA

                      👉    151.200 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    125.000 VNĐ    XEM TẠI  4BABIES

                      👉    115.000 VNĐ    XEM TẠI CONCUNG

                      👉    114.500 VNĐ    XEM TẠI TIKI

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đũa tập ăn Edison giúp trẻ tập làm quen với việc cầm đũa một cách dễ dàng và tự nhiên, chính xác và đầy hứng thú ngay từ giai đoạn đầu khi chuyển từ xúc thìa sang gắp đũa.
 • Giúp bé học cách sử dụng đũa hoặc điều chỉnh lại tư thế sử dụng đũa một cách chính xác
 • Giúp trẻ nhỏ dễ dàng tiếp cận phương pháp sử dụng đũa, tạo cho bé có hứng thú đối với đũa.
 • Giúp bé có hứng thú và chủ động trong việc ăn uống, tạo thói quen ăn uống tốt cho bé.
 • Thông qua cách sử dụng đũa, giúp bé rèn luyện sự linh hoạt của đôi tay, phát triển trí não Khi bé đã quen ăn đũa, mẹ có thể chuyển sang cho bé ăn đũa ăn bình thường.

  Đặc điểm của đũa tập ăn Edison:

 • Thiết kế thông minh với các vòng xỏ ngón bố trí hợp lý trên thân, đũa nhựa cao cấp Edison giúp bé nhanh chóng làm quen với việc sử dụng đũa trong bữa ăn.
 • Vòng xỏ ngón được làm bằng Silicon mềm mại, phần đầu đũa được thiết kế lồi lên không gây đau cho bé trong quá trình sử dụng.
 • Thân đũa và vòng ngón tay cái làm bằng chất liệu cao cấp, không BPA nên hoàn toàn an toàn cho bé.
 • Thiết kế bắt mắt, hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa.
 • Thiết kế bắt mắt, hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa.
 • Chất liệu cao cấp, không BPA nên hoàn toàn an toàn cho bé
 • Hình con vật hoạt hình dễ thương, tạo hứng thú cho trẻ khi tập ăn.
 • Kích thước sản phẩm: 30 x 185 mm.
 • Không sử dụng được với máy rửa chén, với máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng UV, lò vi sóng. 

Sản phẩm bộ đũa tập ăn dặm Edison có những kiểu dáng, màu sắc đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu hồng: Heo hồng (silicon), cú mèo hồng (inox).
 • Màu cam: Pororo cứu hỏa cam và cú mèo cam (inox).
 • Màu xanh dương: Pororo màu xanh. (inox).
 • Màu xanh lá: Khủng long Crong (silicon).

Chất liệu: 

 • Vòng ngón trỏ, vòng ngón giữa: Silicon         
 • Phần thân đũa, vòng ngón tay cái: Nhựa ABS
 • Có sản phẩm với thân đũa bằng inox

 Đũa ăn dặm thương hiệu Edison nổi bật với thiết kế khá bắt mắt hình con vật và đảm bảo cấu trúc chính xác của đũa tập ăn dặm. 

4.3. Thương hiệu đũa tập ăn cho bé Combi xuất xứ từ Nhật Bản

Combi là thương hiệu sản xuất đồ dùng trẻ em hàng đầu của “đất nước mặt trời mọc” – Nhật Bản, là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực trẻ em với gần 60 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Tiêu chí của Combi hướng đến sự tin dùng, trở thành cánh tay đắc lực của các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ bằng tính năng tiện dụng, an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến mang đến sự cải tiến trong từng sản phẩm của Combi. Điều này vừa mang bản sắc riêng vừa nhận được sự hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm nhà Combi.

Đồ dùng tập ăn cho bé là một trong những danh mục sản phẩm nổi bật tại thương hiệu Combi với đầy đủ các dụng cụ: thìa, yếm ăn dặm, tô, đũa tập ăn, …

Sản phẩm đũa tập ăn cho bé của thương hiệu Combi:

Đũa tập ăn dặm Combi có hộp đựng kèm

 Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    205.000 VNĐ XEM TẠI LAZADA               

                      👉    205.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    205.000 VNĐ     XEM TẠI TIKI

                      👉    205.000 VNĐ    XEM TẠI COMBI             

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đũa tập ăn được Combi nghiên cứu và cho ra đời dựa trên một phương pháp đặc biệt: Để tập luyện cho bé quen với việc sử dụng đũa một cách dễ dàng, điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các ngón tay của bé đều phải ở đúng vị trí. 
 • Giúp bé học cách sử dụng đũa dễ dàng, chính xác.
 • Giúp bé có hứng thú và chủ động trong việc ăn uống, tạo thói quen ăn uống tốt cho bé.
 • Không chứa thành phần BPA độc hại, đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

  Đặc điểm của đũa tập ăn Combi:

 • Đũa ăn Combi gồm 3 phần: tay cầm, vòng tròn giữ đũa, 2 chiếc đũa. 
 • Sản phẩm làm bằng chất liệu PP hoàn toàn không độc tính, hình dáng và màu sắc dễ thương.
 • Đũa có hộp đựng đảm bảo vệ sinh bảo quản, sử dụng.
 • Màu sắc và hình dáng dễ thương.
 • Có thể cho vào nước sôi khử trùng.
 • Thiết kế bắt mắt, màu sặc tươi sáng, hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa.
 • Đũa có hộp đựng nhằm đảm bảo vệ sinh sản phẩm.
 • Có thể dùng nước sôi  để vệ sinh nhằm đảm bảo cho sản phẩm.

Sản phẩm bộ đũa tập ăn dặm Combi có những màu sắc đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu xanh lá.
 • Màu cam.

 Chất liệu: nhựa cao cấp.

Hạn chế thành phần gây độc hại và màu sắc tươi sáng, bắt mắt là hai đặc tính nổi bật của thương hiệu. 

4.4. Thương hiệu đũa tập ăn dặm Goryeo Baby xuất xứ Hàn Quốc

Goryeo Baby là một trong những thương hiệu được tin dùng tại Hàn Quốc với những sản phẩm dụng cụ ăn dặm cho bé (trong đó có đũa ăn dặm). Với thiết kế màu sắc, hình dạng dễ thương, thu hút sự chú ý của bé khi tập ăn, đây là một ưu điểm nổi bật bên cạnh chất liệu nhựa cao cấp được thương hiệu áp dụng nhằm mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho mẹ và bé trong những khoảnh khắc tập ăn giai đoạn đầu đời. 

Sản phẩm đũa tập ăn dặm thương hiệu Goryeo Baby

Bộ thìa, nĩa, đũa tập ăn dặm cho bé kèm hộp đựng trọn bộ Goryeo Baby

      Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    129.000 VNĐ  XEM TẠI LAZADA               

                      👉    159.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    149.000 VNĐ     XEM TẠI TIKI

                      👉    180.000 VNĐ    XEM TẠI BEECOST               

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đũa tập ăn được thiết kế với chất liệu nhựa ABS kết hợp inox 304 được tin dùng trong lĩnh vực y tế và gia dụng.
 • Giúp bé học cách sử dụng đũa dễ dàng, chính xác.
 • Giúp bé có hứng thú và chủ động trong việc ăn uống, tạo thói quen ăn uống tốt cho bé.
 • Không chứa thành phần BPA độc hại, đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.
 • Thiết kế độc đáo, dễ dàng làm quen và sử dụng với xuất xứ sản phẩm từ Hàn Quốc.

  Đặc điểm của đũa tập ăn Goryeo Baby:

 • Thìa thiết kế đầu hơi tù giúp thức ăn vào giữ được dễ dàng hơn.
 • Nĩa thiết kế gợn sóng để hạn chế thức ăn bị rơi ra. Đồng thời đầu đũa thiết kế dạng hình tù không gây nguy hiểm cho bé.
 • Đũa có hộp đựng đảm bảo vệ sinh bảo quản, sử dụng.
 • Màu sắc và hình dáng dễ thương.
 • Thiết kế bắt mắt, màu sặc tươi sáng, hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa.
 • Kích thước đũa: 20 cm.
 • Dễ dàng vệ sinh sản phẩm trước và sau khi sử dụng.
 • Không chứa thành phần BPA gây hại, an toàn cho bé.

Sản phẩm bộ đũa tập ăn dặm Goryeo Baby có những màu sắc đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Cún vàng.
 • Gà hồng.
 • Gà vàng.
 • Gấu xanh.
 • Khỉ nâu.

 Chất liệu: nhựa ABS kết hợp inox 304.

Thương hiệu đũa ăn dặm đến từ Hàn Quốc này được  đánh giá cao nhờ thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương rất thu hút các bé, đầu đũa dạng tù an toàn. 4.5. Thương hiệu đũa tập ăn dặm cho bé Babo, hàng xuất Nhật

Babo là thương hiệu hướng đến các sản phẩm đồ dùng cho bé đến từ “đất nước mặt trời mọc” – Nhật Bản. Những sản phẩm của thương hiệu Babo hướng đến chất lượng phù hợp nhất để chăm sóc bé đạt kết quả tốt cho mẹ an tâm, hài lòng. 

Sản phẩm đũa tập ăn dặm cho bé Babo

        Xem giá ưu đãi nhất tại đây!

                      👉    13.000 VNĐ   XEM TẠI LAZADA               

                      👉    12.000 VNĐ    XEM TẠI SHOPEE 

                      👉    15.000 VNĐ     XEM TẠI TIKI              

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho mẹ tham khảo:

 • Đũa tập ăn được Combi nghiên cứu và cho ra đời dựa trên một phương pháp đặc biệt: Để tập luyện cho bé quen với việc sử dụng đũa một cách dễ dàng, điều quan trọng là giúp các ngón tay của bé đặt ở những vị trí chính xác khi cầm đũa tập ăn.
 • Giúp bé học cách sử dụng đũa thoải mái.
 • Giúp bé có hứng thú và chủ động trong việc ăn uống, tạo thói quen ăn uống tốt cho bé.
 • Không chứa thành phần BPA độc hại, đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

  Đặc điểm của đũa tập ăn Combi:

 • Thiết kế thân mật: đôi đũa mịn, đầu đũa phẳng, và không có cổng tiêm trong toàn bộ cơ thể để ngăn ngừa tai nạn.
 • Sản phẩm làm bằng chất liệu PP hoàn toàn không độc tính, hình dáng và màu sắc dễ thương.
 • Màu sắc và hình dáng dễ thương tạo hứng thú cho bé khi tập ăn.
 • Có thể cho vào nước sôi khử trùng  trước khi sử dụng.
 • Thiết kế bắt mắt, màu sặc tươi sáng, hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa.
 • Đũa có các khóa ngón tay, tạo thế vững cho các ngón tay của bé.
 • Kích thước của: 2.5 x 16 cm. 
 • Đũa có thể chịu nhiệt từ -20  -100 độ C
 • Có thể dùng nước sôi  để vệ sinh nhằm đảm bảo cho sản phẩm, sản phẩm sẽ bị hỏng khi cho vào môi trường máy tiệt trùng hay lò vi sóng.

Sản phẩm bộ đũa tập ăn dặm Babo có những màu sắc đáng yêu cho mẹ và bé lựa chọn:

 • Màu hồng.
 • Màu xanh lá.

 Chất liệu: 

 • Thân đũa: nhựa ABS.
 • Khóa ngón tay: silicon thực phẩm.
 • Đầu nối: nhựa PP.           

Babo là thương hiệu Nhật bản, tuy nhiên sở hữu mức giá khá thấp tại Việt Nam, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Dù ít sở hữu những tính năng vượt trội nhưng sản phẩm đảm bảo về kết cấu của đũa tập ăn dặm, không làm khó bé khi luyện tập. 

5. Giai đoạn quyết định lựa chọn đũa tập ăn dặm 

Sau hành trình gian nan tìm kiếm được những thương hiệu đũa tập ăn cho bé, mẹ hãy dành thêm ít thời gian để xác định thêm nhu cầu, mong muốn của mình về đũa tập ăn dặm cho con như thế nào? Loại đũa thương hiệu nào sẽ phù hợp nhất cho mình lựa chọn. Và cuối cùng, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín có mặt thương hiệu lựa chọn mua để tránh trường hợp hàng giả, kém chất lượng ngoài ý muốn.

Trong khi tập ăn, bé chắc chắn sẽ chưa quen việc dùng đũa ăn dặm sao cho đúng. Mẹ hãy bên cạnh và đồng hành cùng bé, hướng dẫn sát sao để con yêu vừa học cầm đũa đúng cách, vừa tự tin “chiến đấu” cho thành thạo công cuộc tập cầm đũa nhé.

Sau tất cả, những hành động này vừa giúp mẹ chọn lọc được sản phẩm đũa tập ăn dặm tốt cho con qua từng khoảnh khắc con sử dụng, vừa lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong hành trình đồng hành cùng con khôn lớn.

Hy vọng top 5 thương hiệu đũa ăn dặm tốt nhất hiện nay được review trên sẽ hữu ích cho mẹ trong việc tham khảo, lựa chọn, tìm mua. Đây là những thương hiệu được đánh giá khá tốt trên thị trường đũa tập ăn dặm cho bé, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau cho các mẹ thêm vào giỏ hàng “hợp tình hợp lý”. Thấu hiểu việc con yêu tập dùng đũa sẽ không dễ dàng trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, mẹ hãy cho con tự khám phá, chinh phục để những cột mốc đầu đời có những thành quả ý nghĩa, đáng nhớ và hình thành, phát huy những tính cách tốt cũng như phát triển trí tuệ bằng việc làm quen với đôi đũa ăn dặm nhé.

- Advertisment -

Bài viết phổ biến nhất